Handstand ở Yoga Sculpt and Shape (Yoga SnS)

Ai là fan của handstand (tư thế đứng bằng tay) thì thẳng tiến ra hồ Con Rùa, rẽ đường Võ Văn Tần, đến Saigon Mansion, thang máy tầng 16, tìm lớp thầy advance Hưng Nguyễn vào các buổi sáng thứ 3 & 5 hằng tuần. Đừng lo ngại, e dè nếu bạn chưa từng thử nhấc chân khỏi mặt đất bao giờ.  Với số lượng học viên hạn chế (yêu cầu đăng ký trước khi đến lớp), bạn yên tâm thầy Hưng Nguyễn sẽ quan sát, hướng dẫn và điều chỉnh cách vào tư thế phù hợp cho từng học viên.  Các bài tập nhỏ như khởi động kĩ khớp cổ tay,giúp cơ bụng khỏe, tăng cường thể lực toàn thân luôn được đan xen xuyên suốt buổi tập, giúp học viên tập an toàn và có bước đệm tốt cho những tư thế nâng cao.

Nhưng không vì lớp yoga nâng cao mà học viên phải vật lộn với các tư thế khó, bạn vẫn có thể thở chậm nhẹ và cảm nhận cơ thể mình uyển chuyển trong bài vinyasa tuyệt vời của thầy Hưng Nguyễn. Cũng vẫn là chuỗi chào mặt trời đấy, nhưng sẽ có thêm chút thử thách nhón gót, gập thân 90 độ (trước khi gập sâu) mang lại cảm giác thăng bằng đầy nội lực.  Cũng vẫn là chuỗi chiến binh đấy, nhưng vài nhịp co/ thẳng gối chân trụ, hạ thấp thân trong chiến binh 3 tạo chất lửa trong từng cử động đồng nhịp với từng hơi thở.

Nằm ngay trung tâm Sài Gòn,Yoga SnS studio được trang bị đầy đủ thảm tập, dụng cụ, khăn vệ sinh, phòng tắm, locker, tạp chí Namaste, trà, café và cả máy sấy tóc, thun cột tóc…tất cả những gì bạn có thể tìm thấy trước và sau buổi tập ở Yoga SnS, mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái nhất. Tập ở đâu: Lầu 16, Tòa nhà Saigon Mansion, 3 Võ Văn Tần, Q3, TPHCM

Thông tin ở đâu: www.yogasns.com

Kết nối ở đâu: Yoga SnS – Yogis’ Page

Đường dây nóng: 091 637 1008

 

Tập Mysore ở Maya Yoga

Maya Yoga studio là một trong những địa chỉ đầu tiên tại Sài Gòn tổ chức lớp Mysore Ashtanga. Được khởi xướng bởi một vài Ashtangi kì cựu, lớp tập duy trì đều đặn 2 buổi sáng mỗi tuần. Đây không phải là một lớp tập yoga phổ biến. Lớp không thu phí, chỉ dành cho những Ashtangi và những ai hứng thú với Ashtanga. Lớp không thật sự có giáo viên đứng lớp, vì mỗi người đến tập với tinh thần cầu thị học hỏi lẫn nhau. Đôi khi người tập lại là người giáo viên tuyệt vời nhất của mình bởi họ luôn lắng nghe và hiểu cơ thể mình tốt nhất. Đặc biệt một bài tập Ashtanga truyền thống đúng nghĩa là một thách thức thể lực lẫn tâm trí, đòi hỏi một yogi cần 3,4 năm tập luyện kiên định (6 ngày/ tuần, nghỉ ngày thứ 7 và ngày 1 & 15 âm lịch) để có thể thực hiện 1 trọn vẹn một series.

Hầu hết thành viên tham gia lớp Mysore tại Maya Yoga studio là giáo viên yoga. Nhưng mỗi người đều ở những chặng riêng khác nhau trên con đường tập luyện Ashtanga truyền thống. Bất kì ai có ý định tập luyện yoga nghiêm túc đều được chào đón đến buổi tập Mysore ở Maya Yoga studio.

Tập ở đâu: Maya Yoga, 38-40 Phổ Quang, Tân Bình, TPHCM

Kết nối ở đâu: Facebook MAYA YOGA

Điều kiện tham gia tập: đủ tò mò để đến với Ashtanga & đủ kiên nhẫn để đi cùng Ashtanga

Luyện tập nền tảng ở Evolve Fitness

Evolve Fitness không phải trung tâm yoga nhưng là địa chỉ được rất nhiều yogis, người tập yoga, yêu thích và tìm đến. Lý do vì Evolve Fitness, chính xác hơn coach Patrick Nguyen – sáng lập viên, mang đến những bài tập thật sự hữu ích, có tính bỗ trợ cao cho việc tập luyện yoga. Tuy vậy không chỉ có yogis, bất kì ai muốn tìm hiểu thêm về luyện tập nền tảng, an toàn cũng có thể tìm thấy rất nhiều điều đáng học hỏi tại phòng tập Evolve Fitness.

Các khóa học tại Evolve Fitness dành cho yogis chú trọng vào nền tảng và cốt lõi vững chắc của sức mạnh khi vận dụng cơ trong luyện tập. Coach Patrick hướng người tập nhận biết sâu về sự liên kết các nhóm cơ, khớp,  giúp người tập tăng phản xạ nhanh, có khả năng điều chỉnh cho các khớp thẳng hàng. Kiến thức này về lâu dài giúp người tập luyện tập ổn định, tránh chấn thương cho các vùng khớp (cổ chân, gối, hông, thắt lưng,vai, khung chậu)

Training cùng coach Patrick, bạn luôn được thúc đẩy vượt qua giới hạn bản thân,  biết được sức mạnh nội tại trong con người mình. Có khi bạn sẽ có những giây phút AHA vỡ lẻ, tưởng vậy mà không phải vậy. Bạn có thể sẽ học những điều mới và “học lại” những điều cũ. Đó là phần thưởng cho những ai luôn biết cởi mở và đón nhận.

Hiện các khóa nền tảng và nâng cao của Vận động cơ vùng tâm của coach Patrick rất được các yogis trong nước biết đến và đón nhận tích cực, do có được sự chia sẻ lan tỏa mạnh mẽ từ các “hardcore yogis”, các giáo viên yoga có tiếng uy tín tại Sài Gòn.

Coach Patrick tương tác rất tốt trên Facebook, hãy nhanh gửi tin nhắn và book khóa học nếu bạn muốn trải nghiệm.

Nhắn cho Patrick @ Facebook Huan Quang Nguyen

Biết thêm về Evolve Fitness bằng tiếng Anh nhé http://evolvefitness.vn/

Lớp yoga nâng cao ở Yoga Vipassana

Bạn yêu thích yoga và mong muốn thử thách bản thân thêm chút nữa. Hãy thử kết hợp bài tập của mình với các dụng cụ hỗ trợ. Nhưng áp dụng như thế nào cho hiệu quả và an toànđòi hỏi người tập có kinh nghiệm hiểu biết sâu các asana và áp dụng thông minh các tư thế biến thể . Ở trung tâm Yoga Vipassana, thầy Mã Tấn Hoằng luôn tìm cách sáng tạo đưa vòng, dây, gạch, gậy vào bài tập, giúp người tập từng bước thực hiện các tư thế khó mở vai, mở hông sâu. Bài tập ở lớp yoga nâng cao của thầy tập trung cải thiện toàn vẹn về thể lực, độ dẻo và khả năng thăng bằng của cơ thể.

Bản thân thầy Hoằng là người có kinh nghiệm về thiền và các phương cách giải độc, chữa lành cơ thể, học viên có thể học hỏi nhiều thông tin bổ ích từ thầy, đưa vào lối sống yogi của mình.  Thầy Hoằng rất chịu khó du ngoạn đi học và thỉnh giảng ở nước ngoài, học viên muốn tìm học lớp thầy hãy thường xuyên theo dõi Facebook của trung tâm nhé.

Tập ở đâu: 006 Cao ốc A Ngô Gia Tự, Q10

Kết nối ở đâu: Facebook Yoga Vipassana