Bạn đang tập yoga hay dự định tập yoga. Và điều bạn đang quan tâm là làm sao mỗi cái giơ tay nhấc chân đều toát lên “hào quang” yogi (giống người tập yoga nhất). Sau đây là những chỉ dẫn giúp bạn khoác chiếc áo yogi một cách hoàn hảo, thuyết phục.

1.Làm mới tủ quần áo của mình

Dành riêng một góc tủ cho thật nhiều quần áo tập yoga. Nếu bạn có yêu cầu cao, hãy tận dụng các mối quan hệ hoặc các dịch vụ mua hàng online mang về các bộ quần áo thương hiệu nổi tiếng, chuyên oanh tạc trên các album ảnh yoga Instagram như Lululemon, Alo Yoga, Onzie, Liquido… (bật mí là bạn có thể tìm các thương hiệu này tại Yogavietnam). Hoặc bạn cũng có lựa chọn thứ hai là Taka hay Saigon Square với đa dạng các kiểu mẫu, màu sắc của hàng xuất khẩu. Hãy khoác sport bra bên trong, tank top bên ngoài, legging bên dưới tự do, phóng khoáng đến lớp yoga, ra ngoài ăn hàng, shopping, café với bạn bè. Bạn sẽ rất chất, rất yoga.

2. Yoga Selfie 

Không ai biết bạn là yogi đang tập yoga nếu bạn không phủ sóng Facebook feed bạn bè mình bằng hàng loạt các hình yoga của bạn. Tập xong ở lớp hãy nán lại vài phút, nhờ đứa bạn hay em nhân viên studio chụp cho vài tấm ảnh yoga. Đi du lịch bất kì đâu cũng hãy check in bằng một bức ảnh yoga. Sử dụng các ứng dụng filter, chỉnh sửa lung linh, ảo diệu kèm theo các câu châm ngôn so deep. Hãy chụp ảnh yoga và chia sẻ 4 lần/ tuần. Dần dần bạn sẽ câu được 100 like cho 1 ảnh. Facebook hay instagram là công cụ chia sẻ rất hữu ích. Cộng đồng yoga cả nước sẽ biết đến bạn là một yogi tận tụy nếu bạn kiên trì chụp ảnh và chia sẻ.

3. Đeo tràng hạt và ịn tha-thu (anh Sơn Tùng thích điều này)

Người ngoài nhìn vào sẽ thấy ngay vòng sáng yoga ở bạn khi bạn đeo tràng hạt ở cổ hoặc tay. Rồi nhìn xuống cẳng chân/bắp tay của bạn là một hình xăm. Thật là ngầu phải không nào? Tiêu chuẩn yogi thời nay là một yogi hội tụ phần tâm linh lẫn cá tính mạnh mẽ tưởng chừng như đối nghịch đó trong bản thân. Đừng quên, bạn sẽ trở nên tâm linh hóa và cá tính hóa với Mặt tràng hạt và hình xăm có chữ OM đó nhé.

4. Chế độ ăn xanh uống sạch

Bạn nên đưa nhiều chế độ ăn chay giàu chất rau hoặc ngũ cốc vào bữa ăn hàng ngày của mình. Cho dù đó là một bát cơm gạo lức với muối vừng thuần Việt hay là một ly sinh tố cải xoăn đậm chất Tây, bạn cũng nên chụp ảnh những món này (nếu biết set up dựng cảnh chụp càng tốt) và cập nhật nhật ký ăn xanh uống sạch của mình cho cộng đồng yoga biết.

5. Làm quen với nhạc Kirtan

Hãy quên đi Sơn Tùng MTP hay Tiên Tiên, bạn cần thêm vào Itune list của mình nhiều bài Kirtan của các cô ca sĩ như Deva Premal, Snatam Kaur hay Ajeet Kaur. Bạn có thể không quen thuộc với những cái tên này nhưng kiểu gì bạn cũng sẽ nghe ít nhất một lần một trong những bài hát của các cô ca sĩ này trong lớp tập yoga.  Đấy, không chỉ có thời trang, ẩm thực mà cả nghệ thuật bạn cũng cần có gout, gout của một yogi chính hiệu

6. Tham gia các hội thảo và khóa đào tạo yoga

Hãy đăng ký tham gia càng nhiều hội thảo yoga càng tốt. Đặc biệt là hội thảo do các thầy cô nổi tiếng đến từ nước ngoài. Bạn không thể bỏ lỡ một cơ hội học hỏi quí giá như vậy được. Hội thảo có tổ chức dù ở đầu cầu bắc trung nam của đất nước, bạn vẫn phải cố gắng dành ngay một suất đăng ký tham gia. Có điều này quan trọng nè. Không chắc là bạn sẽ học được gì, nhưng đừng quên xuất hiện trong các bức ảnh nhóm chụp cuối hội thảo, tay chắp Namaste. Tính cộng đồng rất cao đúng không?! Sẽ hay ho hơn nếu bạn níu kéo được thầy cô chụp ảnh riêng với mình, khoác vai, mặt kề mặt, thể hiện một sự gắn kết sâu sắc với thầy cô đó. Còn đợi gì nữa. Về nhà chia sẻ ngay lên Facebook, kết bạn với thầy cô, đồng môn, tag hết họ vào ảnh, ngồi đợi các trăm like và cơn lũ comment.

Đây là những kinh nghiệm tích cóp của mình sau một thời gian đi trên con đường yoga. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn này, chắc chắn bạn sẽ được đóng mộc yogi. Nhưng lưu ý, những điều này sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có thật nhiều bạn yoga trong danh sách bạn Facebook. Vì vậy đầu tiên hay kết nối với thật nhiều bạn yogi. Chỉ cần bạn kết bạn với 1 yogi (đặc biệt những ai có độ phủ sóng cao), bạn sẽ dễ dàng kiếm được thêm 100 bạn yogi khác trong khoảng 45 ngày.

Bạn đọc được đến đây là bạn đã sắp đắc đạo thành yogi rồi. Chúc bạn thành công!