Leslie Kaminoff là nhà sư phạm truyền cảm hứng trong yoga. Ông là chuyên gia trong thực hành yoga và thở đượx biết đến rộng rãi trên thế giới suốt bốn thập kỷ qua.  Cuốn sách Yoga Anatomy (đồng tác giả Amy Matthews)  là cuốn sách yoga bán chạy nhất  trên Amazon từ lúc phát hành tháng 6 năm 2007.

Leslie giảng dạy khắp thế giới, chia sẻ kiến thức sâu rộng của ông về giải phẫu học ứng dụng và thở trong yoga. Xuyên suốt qua vô số các hội thảo, khóa học của Leslie, một số câu nói với chủ dề yoga, asana và thở được ghi chép, truyền cảm hứng cho người học và tập luyện yoga hình thành thái độ đúng đắn trong thực hành.

“khi tôi tập luyện yoga, nếu  phải nghĩ về một điều gì đó ngoài việc tôi đang hít vào hoặc  thở ra, tôi sẽ đánh mất việc tập luyện yoga của tôi”

“Bạn không thể tích hợp những mảnh rời cho đến khi bạn phân biệt được chúng, và đây là điều khó khăn đối với hầu hết mọi người – hầu hết chúng ta không thể nhận biết qua giác quan rằng có sự khác nhau rõ ràng giữa xương vai và lưng trên của họ.”

“Ngay khi bạn bắt đầu kết hợp chuyển động cơ thể trong không gian với những chuyển động về hô hấp, bạn đạt được tính hiệu quả. Điều đó có nghĩa rằng, bạn có mối liên kết lành mạnh với không gian xung quanh bạn, chính là vóc dáng, chính là không gian bên trong bạn, chính là hơi thở.”

“Việc thực hành yoga của bạn phải thông minh  hơn thói quen của bạn.”

“Mục tiêu của yoga hoặc là được giải thoát hoặc là làm cho đúng. Bạn không thể đạt cả hai được. Vì nếu bạn chọn tự do, bạn sẽ phải lái bạn ra khỏi ý tưởng điên rồ là phải làm cho đúng.”

 

Không có vấn đề gì ở bạn khi bạn có một bên hông cứng còn bên kia lại lỏng lẻo, hoặc là một chân muốn xoay ra ngoài rộng hơn chân kia. Điều này chứng tỏ bạn là con người. Hãy thoải mái đi.”

“Bắp chân là trái tim thứ hai của bạn. Vì sao? Vì chúng giúp bơm máu đi từ tít tận chi dưới của bạn.”

“Asana, hay một tư thế yoga là một công cụ để có được trải nghiệm. Asana không phải là bài tập để tăng thể lực để duỗi một cơ hay nhóm cơ nào đó, mặc dù nó có thể mang lại hiệu quả này.”

Dịch Tổng hợp _Yogavietnam