Đàn ông hay phụ nữ đều được sinh ra với nguồn năng lượng nam tính và nữ tính, và điều này đã được phản ánh trong một vài truyền thống văn hóa cổ đại. Y học Ayurveda nhắc đến những nguồn năng lượng này là mặt trăng (ida) và mặt trời (pingala), trong khi y học Trung Hoa gọi chúng là âm(yin) và dương (yang). Năng lượng nữ tính được tìm thấy bên trong và xung quanh chúng ta, và Mẹ Thiên nhiên chính là nguồn năng lượng nổi bật nhất.

Năng lượng nữ tính (hay năng lượng âm) được thể hiện bởi tất cả những gì không có hình dạng, cởi mở chan hòa và có sức quyến rũ. Mặt trăng, nước và đêm tối là những gì chứa đựng nguồn năng lượng này. Nó liên quan đến phụ nữ trong nhiều cách. Những đường nét, đường cong mềm mại là đặc trưng của người phụ nữ, quá trình sinh học của họ tuần hoàn theo chu kỳ; họ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lực hút của mặt trăng; và họ quan tâm đến những khía cạnh tinh tế và vô hình hơn của ý thức con người như là trực giác và cảm xúc.

Trong nhịp sống hối hả ngày nay của thế giới hiện đại phương Tây, nguồn năng lượng chi phối sự vận hành xã hội chủ yếu là nguồn năng lượng nam tính. Từ cơ quan chính phủ đến doanh nghiệp và các lĩnh vực trong nước, những tính cách nam tính như sự quyết đoán, tính cạnh tranh và đề cao thực tế hơn là cảm xúc đã được ca ngợi và ưu tiên. Dù những tính cách đó không phải là tiêu cực và chắc chắn có vai trò của chúng, nhưng sự ưu tiên của xã hội với những tính cách này đã tạo điều kiện cho chúng chiếm ưu thế và thúc đẩy chúng ta đi tới với nhịp độ đầy hung hăng, công kích.

Rất nhiều phụ nữ đã dành phần lớn cuộc đời thể hiện nguồn năng lượng nam tính của họ, và cảm thấy khó khăn khi phải chuyển sang nguồn năng lượng nữ tính – lãnh đạo với nguồn năng lượng mang tính trực giác, trôi chảy và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là khi họ đã trải qua một quá khứ với nhiều sang chấn, hoặc thiếu vắng hình mẫu nữ hoặc tấm gương tích cực để noi theo, phụ nữ thường có khuynh hướng chuyển sang trạng thái chiến binh (một dạng năng lượng rất nam tính) như là phương cách tự bảo vệ. Điều này làm giới hạn việc cởi mở và chữa trị cho tâm hồn. Việc sống với nguồn năng lượng nữ tính giúp chữa trị không những cho trạng thái nội tại mà còn cho sự ý thức tổng hợp của chúng ta.

Khi phụ nữ mất kết nối hay cố kềm nén nguồn năng lượng nữ tính của họ, bệnh tật thường nảy sinh. Những than phiền về sức khỏe thường bắt nguồn từ sự rối loạn hệ thống sinh sản vì thiếu dinh dưỡng cho năng lượng quan trọng này. Chế độ ăn kiêng thiếu hỗ trợ, việc tắc nghẽn cảm xúc và sự mất cân bằng trong lối sống và năng lượng là những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Các bệnh thường gặp bao gồm hội chứng đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm vùng chậu, vô sinh, rối loạn nội tiết và nhiễm khuẩn mãn tính. Chứng rối loạn này còn thể hiện dưới các hình thức gián tiếp, như lo lắng hoặc trầm cảm, mất cân bằng lượng đường trong máu, mụn nhọt và tăng cân.

Vì cuộc sống hiện tại thường đòi hỏi phụ nữ thể hiện mạnh mẽ hơn và nắm lấy nguồn năng lượng nam tính của họ – để có thể lãnh đạo một cách tự tin ngoài xã hội và trong gia đình – nên việc chúng ta cần phải nhớ chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị và khôi phục nguồn năng lượng nữ tính trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Sự cân bằng giữa nguồn năng lượng nam tính và nữ tính là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc chung của chúng ta.

Khi nhắc đến việc cân bằng các nguồn năng lượng và nuôi dưỡng sự nữ tính, việc chữa trị đến từ tất cả các mặt: tâm trí, cơ thể và tinh thần. Chúng ta cần thêm hỗ trợ từ chế độ ăn uống hợp lý, thực phẩm bổ sung và thảo dược, âm nhạc có tính chữa lành, tập luyện và phát triển hệ thống trợ giúp mạnh mẽ.

Nếu bạn đang phải chống chọi với một chứng rối loạn hay bệnh tật cụ thể, bạn cũng nên tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

Nữ tính là món quà đặc biệt mà chúng ta có được khi là phụ nữ. Sự nữ tính cho phép mặt dễ bị tổn thương, cởi mở, nuôi dưỡng và vị tha tạo cảm hứng và mang đến nguồn sống cho thế giới. Phụ nữ là sinh vật đầy sức mạnh, đầy cảm thông và thật sự kì diệu khi dành phần lớn thời gian chăm sóc người khác, nhưng việc chăm sóc bản thân cũng quan trọng không kém. Bằng cách nạp lại năng lượng và kết nối lại với chính bản thân, chúng ta có thể tiếp cận và giúp đỡ mọi người tốt hơn.

Nguồn năng lượng yin (âm) cũng được đặc trưng bởi nguồn năng lượng di chuyển vào bên trong – hướng nội, suy tư và thiền định đều là những hoạt động mang tính yin. Vì vậy nếu thực hiện các hoạt động này đều đặn thì rất hữu ích để duy trì sự cân bằng tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Phụ nữ thường tự nhận lấy vai trò chăm sóc cho người khác vì đó là tiếng gọi bẩm sinh từ bên trong họ để chăm sóc và đem lại nguồn năng lượng yin cho người khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điều này thường đi cùng với việc hi sinh nhu cầu cá nhân cho nhu cầu của bạn bè, chồng con và đồng nghiệp. Dù đó là trách nhiệm cao cả và đầy tình thương, nhưng nó sẽ làm người phụ nữ cạn kiệt, căng thẳng và cảm thấy mất kết nối với bản thân. Phụ nữ cần hiểu và thực hành việc nuôi dưỡng bản thân một cách sâu sắc ở nhiều cấp độ, xem đó như hành động tự yêu thương mình, để có thể đóng góp một cách hiệu quả và ý nghĩa cho cuộc sống của người khác.

Một vài phương pháp để nạp và làm mới nguồn năng lượng nữ tính.

Cởi mở với trực giác

Là phụ nữ, chúng ta được ban cho sự kết nối mạnh mẽ khó tin với trực giác của chúng ta. Khả năng điều chỉnh theo trực giác giúp định hướng để ta ra quyết định cho điều tốt đẹp nhất. Trong mỗi khoảnh khắc chúng ta có cơ hội thực hành tỉnh thức hay vô trí. Chúng ta cần năng lượng để hiện diện, nhưng mặt khác chúng ta đưa ra những quyết định mang tính xây dựng để đưa ta về những ý định ban đầu.

Hãy dùng trực giác của chúng ta như một người dẫn đường trong ngày. Nếu có gì ta cảm thấy không đúng, điều chỉnh và thực hiện chọn lựa khác mà chúng ta cảm thấy ổn. Lắng nghe cơ thể – làm điều gì ta thấy tốt. Thách thức bản thân thay đổi, nhưng không bao giờ xóa đi sự hiểu biết bên trong của mình. Bạn biết cái gì là tốt nhất cho BẠN. LUÔN LUÔN VẬY. Hãy bắt đầu kết nối với bản thân trong từng khoảnh khắc và lắng nghe những dấu hiệu mà bạn nhận được.

Những cách kết nối với trực giác: viết tự do hay nhật ký, phân tích giấc mơ, đi dạo với thiên nhiên, thiền định và suy ngẫm trong yên lặng, và luôn nghe theo bản năng – lắng nghe “những dấu hiệu” bạn nhận được trong ngày. Hãy cho bản thân thời gian để “sống”, thay vì luôn trong trạng thái “hành động”.  

Cảm nhận cảm giác của mình

Cảm xúc là để cảm nhận. Bất cứ cố gắng nào kềm nén chúng chỉ mang tính tạm thời. Cuộc sống có cách nhắc đi nhắc lại bài học cuộc đời liên tục cho đến khi bạn đã học trọn vẹn và cho phép bản thân cảm nhận chúng có ý nghĩa gì với bạn. Tất cả cảm nhận đều là món quà tươi đẹp của cái tôi sâu thẳm. Chúng là những dấu hiệu đáng tin chỉ ra bạn cần tập trung vào đâu trong đời mình. Bằng cách quan sát chúng như vậy, các điện tích cảm xúc xung quanh được giải phóng, và ta sẽ học cách cảm nhận cảm xúc bằng không phải đắm chìm trong đó hoặc nghĩ rằng các cảm xúc này định nghĩa chúng ta. Hãy cảm nhận cảm xúc của bạn một cách đầy đủ – đừng dán tem chúng là tốt hay xấu. Chìa khóa là “sự cho phép”. Cho phép chúng chảy trôi bên trong bạn như những con sóng trong lòng đại dương.

Chữa trị tâm hồn

Mặc dù chúng ta thường được nói là “nghe theo con tim”. Tâm trí đôi khi làm ta lạc lối, làm ta nghe theo lý trí và tuân theo quy luật của lý trí và cảm xúc, như thường được khuyến khích trong hầu hết các mặt của cuộc sống xã hội mà năng lượng nam tính chiếm lĩnh. Do dự trong việc lắng nghe con tim có nghĩa là chúng ta có thể khiến con tim bị kềm nén và tắc nghẽn.

Khi chúng ta bị tổn thương bởi tình yêu hay những trải nghiệm cuộc đời, chúng ta thường có khuynh hướng bảo vệ con tim, xây dựng tường thành quanh chúng để không bị tổn thương nữa. Với hành động tự bảo vệ này, chúng ta đã vô tình trở nên cay đắng và cứng cỏi hơn với mọi thứ xung quanh mình. Chỉ khi trái tim mềm yếu đi thì việc chữa trị và trưởng thành mới nảy sinh. Khi chúng ta buông bỏ cảnh giác và cởi mở tâm hồn hơn, chúng ta sẽ kết nối sâu sắc với mọi người hơn. Sự kết nối nhân sinh là mục đích thực của cuộc sống và mang đến sự thỏa mãn khó tin cho chúng ta và người khác. Chúng ta chỉ có thể đạt được điều này khi chúng ta cởi mở và chữa lành con tim một cách có ý thức.

Để trải nghiệm tình yêu, lòng vị tha và cảm giác kết nối với cuộc sống và người khác, trái tim ta phải rộng mở. Chúng ta nên lắng nghe tiếng gọi con tim và đừng bỏ chúng qua một bên. Nếu bạn nhận thấy mình đã rút lui, chỉ trích, đòi hỏi thái quá, thường cảm thấy mình là nạn nhân hoặc thiếu vắng ranh giới hợp lý, có thể trái tim bạn đang cần chữa lành một cách nghiêm túc.  

Việc chữa lành trái tim có thể tìm thấy thông qua việc giải tỏa chứng căng thẳng kinh niên, giải tỏa các cơ bắp căng thẳng thông qua massage và vận động như yoga, buông bỏ những giới hạn về đức tin và thái độ, tập trung vào những mối quan hệ mà đôi bên yêu thương hỗ trợ nhau, tha thứ cho những ai đã kết tội bạn, thực hành nghệ thuật trao yêu thương không điều kiện, và dành thật nhiều thời gian với thiên nhiên.  

Trân trọng cơ thể

Sức khỏe và sự vững mạnh của cơ thể là nền tảng cho mọi thứ trong cuộc đời. Hãy học cách phản hồi lại với những gì cơ thể đang nói. Kết nối với bản thân và lắng nghe những gợi ý của cơ thể về cái gì tốt, cái gì xấu. Hiểu rõ khi nào bạn bị vắt kiệt sức, căng thẳng, mệt mỏi, lờ mờ, không vui vẻ hoặc trầm cảm, đây là những dấu hiệu cơ thể bạn nói rằng bạn cần ngừng lại, suy ngẫm cái gì không phục vụ bạn thật tốt và dành thêm thời gian tự chăm sóc.

Chữa lành và trân trọng cơ thể là hành động nói chuyện sâu sắc với nguồn năng lượng nữ tính. Rất quan trọng khi lắng nghe và tôn trọng lời kêu gọi tự chăm sóc bản thân. Hãy vận động cơ thể theo bất cứ hoạt động nào bạn thấy tốt, ăn những thức ăn lành mạnh và dinh dưỡng, cho phép yêu thương mỗi tấc trên cơ thể mình – kể cả những phần bạn cảm thấy chưa hoàn hảo. Tôn trọng cơ thể như đó là ngôi đền linh thiêng của bạn – sau tất cả, đó là ngôi nhà duy nhất của bạn.

Chỉ nhận những việc mà bạn có thể xử lý

Những nhiệm vụ nặng nề sẽ làm cạn kiệt năng lượng của bạn, một cách nhanh chóng! Có rất nhiều thứ cần thực hiện trong một ngày. Cũng chẳng sao khi bạn nói “Không” hoặc tìm kiếm sự trợ giúp khi cần. Khi chúng ta đảm nhận nhiều việc không xử lý nỗi, chúng ta sẽ rơi vào tình trạng như làm việc một nơi máy móc – nơi thiếu sự hiện diện và tình thương.  Nếu chúng ta tiếp tục sống trong trạng thái đó, chúng ta sẽ dần căm ghét những gì mình đang làm.

Một đặc điểm yin cổ điển là không có ranh giới – hãy nghĩ như nước. Nước không hình dạng và nhường chỗ cho những vật thể cứng bên ngoài. Phụ nữ thể hiện tính cách ở chỗ họ linh động hơn với các ranh giới tách bạch họ với người khác. Điều này mang lại khuynh hướng cởi mở hơn, cảm thông hơn và linh động hơn, nó cũng khiến chúng ta dễ khuất phục bởi áp lực truyền từ người khác và hi sinh ranh giới của chúng ta để người khác vui vẻ.

Dù việc cởi mở và linh động là tính cách tích cực, việc phụ nữ thiết lập ranh giới vững vàng với những gì họ cảm thấy tốt và không tốt và học cách không hi sinh giới hạn của mình khi bị kích thích là điều cần thiết. Nói “không” có thể là một hành vi trao quyền. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng những tuyên bố này khi nói ra luôn đi cùng với cam kết với giá trị cốt lõi cá nhân thay vì là cái cớ để trốn tránh trách nhiệm hoặc phương cách trốn tránh sự phát triển cá nhân.

Chỉ đảm nhận những việc bạn xử lý được. Đừng để người khác tạo áp lực hay làm bạn thấy tội lỗi khiến bạn thấy cần phải làm thêm nữa. BẠN biết bạn có khả năng gì. BẠN đặt ra tiêu chuẩn cho cách mọi người xử sự với bạn. và BẠN có thể thay đổi tiêu chuẩn đó bất cứ lúc nào.

Luôn vận động

Việc vận động thần thánh là điều phải làm để có thể cảm nhận những gì tốt nhất. Nguồn năng lượng nữ tính luôn trôi chảy, vận động, thay đổi và dịch chuyển. Bạn có thể kích hoạt nguồn năng lượng xinh đẹp này thông qua các vận động thường xuyên. Trôi nổi hoặc bơi lội với vận động của biển cả. Khiêu vũ qua những bài hát làm hăng hái tinh thần của bạn. Đi dạo với thiên nhiên. Tập luyện yoga hay thể thao. Cho dù bạn lựa chọn hình thức vận động nào, hãy để nguồn năng lượng chảy trôi và di chuyển bên trong bạn.

Việc sắp xếp thời gian trong ngày để vận động là điều cần thiết. Lắng nghe cơ thể và nhu cầu của nó cũng quan trọng không kém. Điều này thường thay đổi trong suốt tháng tùy theo sự thay đổi của hormone và mức năng lượng của chúng ta. Điều chỉnh cho phù hợp với điều mà cơ thể bạn làm được, tăng hay giảm cường độ khi phù hợp.  Thông thường những bài luyện tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ nhanh, leo núi, chạy xe và bơi lội sẽ cho lợi ích nhiều nhất trong suốt tháng.  

Tập luyện cho sức đề kháng là phương pháp tuyệt vời để tăng nhịp tim, tạo cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và cải thiện sự vững chắc cho xương. Tuy nhiên, hình thức tập luyện này cũng làm tăng viêm khắp cơ thể và sản sinh ra testosterone. Nếu bạn đang đối phó với rối loạn viêm nhiễm hoặc thấy khó khăn tuân theo thói quen tập luyện vất vả, yoga có thể hỗ trợ tốt hơn.

Một số asana cụ thể sử dụng trong hatha yoga có hiệu quả chữa trị cho năng lượng nữ tính. Tư thế cây cung là bước vận động hàng ngày cần thiếp để điều trị cho phần hông và các cơ quan sinh sản bằng cách xoa dịu và làm căng chúng. Một số tư thế hữu ích khác như tư thế rắn hổ mang làm căng bao tử và vùng bụng dưới và mở rộng phần lưng dưới, tư thế con bướm giúp thư giãn và mở rộng hông.

Trong nhiều nền văn hóa cổ đại phần bên trái cơ thể được nhắc đến như là mặt nữ tính. Sự cân bằng có thể đạt được khi thực hiện các bài tập thở cân bằng, ví dụ như thở mũi luân phiên. Thở ra ở một bên mũi trong khi đóng một bên và lặp lại quá trình trong vài phút trong khi thay đổi lỗ mũi giữa mỗi nhịp thở. Các tư thế cân bằng như tư thế cái cây, đòi hỏi bạn phải đứng thăng bằng trên 1 chân, là một cách tuyệt vời để chữa trị chứng mất cân bằng và tìm lại sự quân bình khỏe mạnh cho nguồn năng lượng nam tính và nữ tính bên trong bạn.

Luyện tập là một trong những cách thức tuyệt vời để di chuyển nguồn năng lượng và hơi thở xuyên suốt cơ thể, tâm trí và do đó đạt được hiệu quả tích cực cao trong đời sống. Hãy thực hiện càng nhiều hoạt động thể thao càng tốt nhưng vẫn chú ý tôn trọng các tín hiệu cơ thể khi tập luyện.

Trân trọng vẻ đẹp 

Việc dành thời gian để chú ý, tận hưởng và trân trọng vẻ đẹp trong tất cả các dạng hình của nó là một phương pháp tuyệt vời để tôn vinh năng lượng nữ tính của bạn. Vẻ đẹp có xung quanh chúng ta: trong thiên nhiên, trong khuôn mặt những ai ta yêu mến (kể cả trong nét mặt của người lạ ta gặp trên đường), trong nghệ thuật, trong âm nhạc, trong hình ảnh phản chiếu của dòng nước, trong nụ cười trẻ thơ. Chú ý những điều này đòi hỏi bạn phải chậm lại và thực sự mở to đôi mắt, thoát ra khỏi cái đầu của mình và hòa nhập và thế giới.

Tạo ra vẻ đẹp ở bất cứ nơi đâu. Hãy xây ngôi nhà của mình như một thánh địa: một nơi thư giãn để bạn có thể nắm lấy và tôn vinh bản thân cùng gia đình. Hãy lập một đền thờ cho những gì mang lại niềm vui trong cuộc sống của bạn. Mỗi đêm, dành thời gian nói lời cám ơn với những gì mang lại hạnh phúc cho bạn. Trân trọng và tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của riêng mình. Cười với bản thân trong gương và nhắc nhở mình rằng mình thật đẹp, bên trong lẫn ngoại hình.

Phụ nữ đều thông thái.

Phụ nữ là những người chữa lành.

Một vài người trong chúng ta có thể cần đánh thức mặt này, nhưng khả năng bên trong này đều sống trong chúng ta.

Tận hưởng liệu pháp thiên nhiên

Dành thời gian với thiên nhiên là cách hoàn hảo để tập trung lại bản thân và hòa mình vào những năng lượng tinh tế của nguồn năng lượng nam tính và nữ tính. Tận hưởng ánh nắng mặt trời trên mặt, cảm giác gió nhẹ trên da, âm thanh của đại dương âm vang bên tai và cảm giác hít thở không khí trong lành vào phổi. Đắm mình trong những cảm giác trần thế mà chỉ có thiên nhiên mới có thể mang lại. Đi chân trần trên cỏ hoặc cát bẩn, ngồi thiền trên mặt đất, hoặc đơn giản là đi dạo qua công viên mà không có điểm đến trong tâm trí. Thực hành các nghi thức trăng tròn và mặt trăng mới, hoặc kỷ niệm ngày hạ chí và bình đẳng, là những cách chữa bệnh khác để kết nối lại với thiên nhiên và tôn vinh các chu kỳ nhịp nhàng của nó.

Thiên nhiên đóng vai trò như liều thuốc bổ chữa lành, làm dịu có thể chống lại sự bận rộn và các năng lượng quá nam tính mà chúng ta đối diện mỗi ngày một cách hiệu quả. Hãy quan sát Mẹ Thiên nhiện như một cách kết nối lại với bản thân bên trong và nguồn năng lượng nữ tính.  

Chọn lựa chế độ dinh dưỡng

Hướng dẫn dinh dưỡng tốt nhất cần phải theo khi chữa lành cho năng lượng nữ tính là phải dừng việc “ăn kiêng”. Hãy bao gồm thực phẩm chất béo trong chế độ ăn uống để giúp cân bằng lượng đường trong máu và cung cấp acid béo (EFAs) cần thiết để sản sinh hormone. EFA cũng rất cần thiết để chuyển hóa vitamin và khoáng chất, và giảm viêm trong cơ thể. Các loại thực phẩm bổ dưỡng bao gồm trứng hữu cơ (kể cả lòng đỏ!), cá béo tự nhiên, bơ, dầu lành mạnh như dầu ô liu và bơ, và các loại hạt (quả óc chó thô, bí ngô, và hạt lanh là những lựa chọn tuyệt vời ). Chỉ ăn các loại thịt hữu cơ, ăn cỏ để tránh tiếp xúc với hóa chất, hormone tổng hợp và kháng sinh. Hãy thử nấu ăn với dầu dừa hoặc ghee như là lựa chọn thay thế cho dầu thực vật hoặc bơ thực vật.

Hãy bao gồm đầy đủ màu sắc các loại rau củ, chất béo và dầu lành, và thịt, trứng, và các nguồn protein thay thế như đậu lăng, đậu xanh, và các loại hạt.

Mặc dù việc tiêu thụ nhiều hơn chất béo lành mạnh sẽ có tác động có lợi đến lượng đường trong máu, nhưng điều quan trọng là tránh đường chế biến và tinh chế, và tiêu thụ các loại đường khác một cách điều độ, bao gồm các loại đường lành mạnh như mật ong, xi-rô cây phong, chà là, và đường dừa.

Tránh Xeoestrogens và theo dõi việc sử dụng Phytoestrogens 

Xenoestrogen có tính chất hóa học bắt chước các chức năng nội tiết tố trong cơ thể. Chúng có xu hướng mạnh hơn 1000 lần và gây ra sự gián đoạn lớn trong cơ thể. Xenoestrogen có thể được tìm thấy trong nhựa, sản phẩm làm tóc và làm đẹp, sản phẩm làm sạch và thậm chí cả thực phẩm chế biến. Hãy ăn thực phẩm hữu cơ để tránh việc tiêu thụ các hóa chất độc hại này và đảm bảo chế độ chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe của bạn là toàn diện và tự nhiên nhất có thể.

Phytoestrogen, mặt khác, được tìm thấy trong các loại thực phẩm như đậu tempeh và hạt lanh. Mặc dù chúng cũng tác động đến các hormone trong cơ thể, nhưng chúng yếu hơn gấp 10 nlần so với hormone tự nhiên của chúng ta và có thể có lợi cho việc chữa lành năng lượng nữ tính vì chúng giúp cân bằng mức estrogen của chúng ta, tăng hoặc giảm mức độ cần thiết. Những thực phẩm này cũng nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và ở dạng chưa qua chế biến  (ví dụ, tempeh hoặc miso – cả hai dạng đậu nành lên men). 

Sử dụng các thảo dược chữa bệnh

Thảo dược là một trong những cách tốt nhất để chữa lành năng lượng nữ tính và tương đối dễ sử dụng. Cây trinh nữ, còn được gọi là vitex, là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cân bằng hormone và ngăn ngừa rối loạn chi phối estrogen. Trà gừng giúp hỗ trợ tiêu hóa và di chuyển năng lượng trong cơ thể. Quả mâm xôi đỏ có thể được uống dưới dạng trà hoặc dịch truyền và đặc biệt hữu ích khi dùng trong kỳ kinh nguyệt để làm săn chắc tử cung và làm giảm các triệu chứng PMS. Cây tầm ma rất hữu ích cho việc khoáng hóa cơ thể, tạo máu và hỗ trợ làm đẹp từ trong ra ngoài. Các loại thảo mộc có lợi khác bao gồm cây ngưu bàng, bồ công anh và cây kế sữa, tất cả đều được biết đến với khả năng giải độc estrogen dư thừa từ gan, giúp cơ thể cân bằng.

Thiết lập các lề thói

Các thói quen giúp hỗ trợ sức khỏe, sắc đẹp và tuổi thọ. Chúng thường được xem như một hoạt động thực hành thiêng liêng, vì chúng là một thành phần thiết yếu của việc tự chăm sóc – bản thân nó cũng là một hành động thiêng liêng.

Thói quen là một cách tuyệt vời để thiết lập ranh giới lành mạnh trong cuộc sống của bạn. Chúng tạo ra các mô hình và thói quen lành mạnh lâu dài. Thực hiện những cải thiện nhỏ mỗi ngày có thể thay đổi đáng kể sức khỏe của cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn theo thời gian. Hãy cố gắng thiết lập các nghi thức nuôi dưỡng tất cả ba khía cạnh đó của bản thân bạn. Thực hành hàng ngày của bạn có thể bao gồm thiền, viết nhật ký, nghe nhạc yêu thích, nhảy múa, sáng tạo hoặc tham gia vào bất kỳ hình thức chuyển động nào phù hợp với bạn.

Các nghi thức buổi sáng đặc biệt có tính chữa bệnh và có lợi, khi bắt đầu ngày mới của bạn trên chân phải giúp bạn tiến tới thành công. Một cách tuyệt vời để bắt đầu mỗi buổi sáng là làm sạch nhẹ nhàng để cải thiện hệ thống đào thải tự nhiên của cơ thể và cân bằng độ pH của bạn. Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm chanh vào nước buổi sáng hoặc tạo ra một loại thuốc bổ giấm táo (ACV) để chống lại sự phát triển quá mức của vi khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa. Cho một hoặc hai muỗng canh ACV vào cốc nước và uống ngay khi dậy.

Thành lập mạng lưới hỗ trợ phụ nữ

Hãy chữa trị cho nguồn năng lượng nữ tính bằng cách xây dựng mạng lưới trợ giúp. Sự hỗ trợ này mang đến không gian an toàn để thể hiện tâm trạng và chia sẻ về cuộc sống. Chúng ta là những sinh vật xã hội chỉ phát triển rực rỡ trong môi trường xã hội. Chỉ cần thực hiện điều này một cách dễ dàng như tụ tập một nhóm bạn bè thường xuyên gặp mặt. Kết nối và hỗ trợ giữa người và người rất quan trọng cho sức khỏe vật lý và tâm lý của chúng ta1

Nguồn: The Women Wellness Collective

Dịch bởi Yogavietnam