Kích thước – thảm tập yoga thường được sản xuất với 2 kích thước chuẩn cho người lớn: 66x180cm &  61x173cm. Một số thảm có kích thước đặc biệt như Manduka Pro 66x216cm, Prolite Wide 76cm x 180cm

 

Độ dày tạo ra độ êm mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái ít nhiều cho yogi trong các tư thế mà xương và khớp bị áp lức xuống mặt sàn. Thảm êm cũng giúp bảo vệ cột sống cho bạn khi thực hiện các tư thế. Thảm càng dày, độ an toàn khi thực hiện các tư thế càng cao. Ví dụ trên một chiếc thảm mỏng, trong tư thế trăng lưỡi liềm, đầu gối của bạn có thể bị đau khi ép xuống mặt sàn. Tuy nhiên thảm có độ dày vừa phải giúp bạn cảm nhận sức hút từ mặt đất tốt hơn, cho bạn cảm giác vững hơn trong các tư thế thăng bằng.

 

Độ bám được quyết định bởi chất liệu thảm và kết cấu bề mặt thảm. Bề mặt thảm với cấu trúc ô khép, như bề mặt vải sẽ giúp thảm bám tốt hơn cấu trúc ô hở. Tùy từng thảm mà người tập cảm nhận độ bám ngay lập tức hay sau một thời gian tập. Đây gọi là break in period. Để giúp thảm bám nhanh, bạn có thể dùng khăn chà nhẹ ít muối lên thảm, để thảm nhanh bóc đi lớp phim tráng bên ngoài.


Chất liệu
phổ biến sản xuất thảm yoga là PVC hay cao su thiên nhiên. Mỗi loại chất liệu quyết định đến độ bền, khả năng gây kích ứng cho người tập, tính thân thiện với môi trường, khả năng tái chế cũng như cách làm sạch thảm.

 

Hãy tìm hiểu đôi chút về đặc tính thảm bạn muốn mua để phát huy được tính hiệu quả và sử dụng thảm tập bền lâu.