Một số câu hỏi bạn cần trả lời để định hướng cho việc tìm một loại thảm phù hợp nhất.

Mục đích sử dụng thảm

Bạn mua thảm để tập ở nhà/ gửi hẳn ở studio hay mang đi du lịch/ mang đi về giữa nhà và studio. Trả lời cho câu hỏi này giúp bạn xác định lựa chọn thảm có khối lượng phù hợp. Ví dụ với những thảm dày 1.5-3mm, khối lượng nhẹ dưới 2kg, bạn có thể thuận tiện mang đến phòng tập hàng ngày hoặc mang theo mình du lịch. YogaVietnam.vn có đa dạng thảm mỏng (travel mat) như Manduka eKo Lite 3m, Lululemon 3mm và Jade 3mm, đặc biệt Manduka eKo Super Lite 1.5m  có thể gấp nhỏ lại, cho vào túi xách hoặc cốp xe máy, bạn hoàn toàn thuận tiện mang đến phòng  tập hàng ngày, trải lên thảm trang bị sẵn ở studio. Tuy nhiên nếu mang theo mình một tấm thảm yoga khối lượng từ 2-3kg là vấn đề nhỏ, bạn nên cân nhắc đầu tư cho mình một tấm thảm đủ dày (trên 4mm), độ đàn hồi cao hỗ trợ tốt cho các khớp gối, cổ tay. Hiện YogaVietnam.vn có đầy đủ thảm với nhiều độ dày khác nhau từ 4, 4.7, 5, 6 thậm chí đến 8mm của Manduka, Lululemon và Gaiam.

Thể loại yoga bạn đang tập

Hatha, Yin yoga với các tư thế nhẹ nhàng, di chuyển chậm, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình bất cứ loại thảm yêu thích

Ashtanga, power yoga đòi hỏi nhiều thể lực, nhiều tư thế chống đẩy, bạn cần một chiếc thảm dày cùng với độ đàn hồi tốt để bảo vệ các khớp như gối, cổ tay

Vinyasa, đòi hòi bạn di chuyển liên tục trong một bài tập, Bikram và hot yoga khiến bạn đổ mồ hôi nhiều, bạn cần cho mình bề mặt thảm có độ bám tốt, thảm trải bám mặt sàn giúp bạn thực hiện các tư thế một cách an toàn. Ngoài ra  bề mặt thảm không nên hút mồ hôi giúp thảm bền lâu và dễ vệ sinh.

Với nhiều dòng sản phẩm thảm của nhiều thương hiệu uy tín từ Mỹ và Canada, YogaVietnam.vn tự tin có thể tư vấn hỗ trợ bạn tìm cho mình một tấm thảm phù hợp.

Bạn có nhạy cảm với bất kỳ chất liệu hoặc mùi cao su?

Bạn nên tìm hiểu thảm sản xuất từ chất liệu gì, từ PVC hay cao su thiên nhiên cùng với một số chất hóa học trong đó, để giúp bạn lựa chọn thảm phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Phần đông nhạy cảm với latex (cao su hình thành từ nhựa cây chế biến ở một nhiệt độ nhất định cùng hóa chất).YogaVietnam.vn có thảm Manduka eKo với 99%  thành phần không chứa latex và Manduka Promat hoàn toàn không chứa latex, hoàn toàn an toàn cho những ai nhạy cảm với latex.

Với thảm làm từ cao su thiên nhiên, mùi nhựa đặc trưng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên mùi sẽ giảm dần về sau. Bạn nên trải thảm ở nơi thoáng mát để mùi nhẹ đi trước những lần đầu tập đầu tiên với thảm.